• Trang chủ
  • Các Thuật Ngữ Vape Hay Được Sử Dụng

Các Thuật Ngữ Vape Hay Được Sử Dụng

Các Thuật Ngữ Vape Hay Được Sử Dụng

Các Thuật Ngữ Vape Hay Được Sử Dụng

Đã sử dụng Vape rồi thì cũng cần phải hiểu rõ những thuật ngữ được dùng trong Vape chứ đúng không? Sau đây là một số thuật ngữ Vape thông dụng hay được dùng:

Box Mod (hay được gọi tắt là box) là một dạng thân máy được sử dụng trong Vape và sử dụng vi mạch điện tử để điều khiển cường đồ điện năng cung cấp cho buồng đốt Vape.

Mech Mod (hay được gọi tắt là mech) là một dạng thân máy đốt Vape dạng cơ bản nhất, hình dạng thường là một ống kim loại chứa viên pin bên trong và đồng thời có tác dụng là dẫn điện lên buồng đốt.

Squonk là một dạng thân máy Vape, Squonk có thể là một Box Mod hoặc là Mech Mod có cơ chế châm tinh dầu cho đầu hút Vape từ bên dưới (bottom fed atomizer).

Juice (vn hay đọc là "jút" hoặc là "dui") là tinh dầu sử dụng cho Vape dạng lỏng thành phần bao gồm VG, PG, hương liệu và Nicotine.

VG là viết tắt của Vegetable Glycerine một loại đường được chiết xuất từ thực vật, VG là 1 trong những thành phần chính trong tinh dầu Vape.

COIL là một đoạn dây kim loại có hình dạng lò xo được lắp vào buồng đốt Vape dùng để đốt cháy tinh dầu thành hơi nước. Có nhiều kiểu coil và nhiều chất liệu dây được sử dụng để làm coil.

OCC viết tắt của Organic Cotton Coil - là một cục dạng hình trụ, bên trong bao gồm coil và bông gòn. OCC được dùng làm lõi đốt trong TANK

TANK là một dạng buồng đốt Vape có buồng chứa tinh dầu và sử dụng OCC là lõi đốt.

RDA viết tắt của Rebuildable Dripping Atomizer - 1 dạng buồng đốt Vape với cơ chế vừa châm vừa hút.

RTA viết tắt của Rebuildable Tank Atomizer - 1 dạng buống đốt Vape có buồng chứa tinh dầu và sử dụng coil có thể thay thế được.

RDTA là một dạng buồng đốt vape RDA được thiết kế thêm bình chứa tinh dầu nằm phía dưới RDA.

Deck là một thành phần của buồng đốt, là phần đế để gắn coil vào.

Cap là một thành phần của buồng đốt, là phần nắp gắn lên deck.

Leak là tình trạng tinh dầu bị chảy hay rò rỉ ra phía bên ngoài buồng đốt.

Airflow là những lổ gió nằm trên buồng đốt vape.

Driptip là phần nằm trên cao nhất của buồng đốt Vape, dùng để ngậm hút, có những kích cỡ phổ biến như 510 / 710 / 810 mm.

Long-hit là chỉ một cách hút với một hơi thật dài.

Dry-hit là tình trạng bông bị khô, khi coil đốt nóng lên đốt cháy bông tạo ra mùi hôi rất khó chịu khi hút phải.

MTL viết tắt của Mouth To Lung - là một cách hút vape với hơi thật dài và thật sâu, MTL còn ám chỉ buồng đốt vape ra có thử sử dụng cách hút MTL, đặc điểm nhận hàng là những buồng đốt MTL đều có airflow cực nhỏ.